Thông tin điện tử về các sản phẩm thương hiệu Việt Nam, cầu nối sản xuất với thị trường trong nước và quốc tế.

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung về Made-in-vietnam.com

1. Về Made-in-vietnam.com

Tầm nhìn: 

Made-in-vietnam.com là cổng dữ liệu điện tử lớn nhất về nguồn cung ứng các sản phẩm Việt Nam, môi trường kết nối thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam tìm đối tác, phát triển thị trường.

Sứ mệnh:

+ Xây dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm Việt Nam uy tín, chất lượng;

+ Tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu và chào bán sản phẩm hàng Việt Nam;

+ Xây dựng cổng giao dịch quốc tế của Việt Nam theo mô hình kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B)

Nhiệm vụ

+ Xây dựng cơ sở dữ liệu (tiếng Việt, tiếng Anh) về các sản phẩm, nhà sản xuất, khu làng nghề truyền thống của Việt Nam

+ Truyền thông quảng bá thông tin sản phẩm Việt Nam, khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

+ Xác thực thông tin, quảng bá doanh nghiệp, hỗ trợ xây dựng thông tin sản phẩm

+ Xây dựng các công cụ thuận lợi nhất cho doanh nghiệp giao dịch, quảng bá sản phẩm và chào bán hàngMade-in-vietnam.com

 

2. Thông tin trên Made-in-vietnam.com

Made-in-vietnam.com là trang thông tin sản phẩm, doanh nghiệp Việt Nam nhằm xây dựng hình ảnh sản phẩm thương hiệu Việt nam chất lượng uy tín trước con mắt người tiêu dùng trong nước và khách hàng nước ngoài. 

Đăng tải trên Made-in-vietnam.com có:

+ Dữ liệu sản phẩm, doanh nghiệp

+ Sản phẩm địa phương: Tổng hợp các sản phẩm đặc trưng ở các tỉnh Việt Nam

+ Tin, bài viết giới thiệu sản phẩm, chỉ dẫn tiêu dùng

+ Lịch sự kiện: hội thảo, hội chợ, triển lãm 

Dữ liệu sản phẩm, doanh nghiệp là thông tin sản phẩm, thông tin giới thiệu doanh nghiệp được thu thập từ các nhà sản xuất Việt Nam, hoặc từ các nhà sản xuất đưa lên, có sự kiểm duyệt của ban biên tập Made-in-vietnam.com theo các tiêu chí:

+ Sản phẩm được sản xuất của Việt Nam

+ Các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam

+ Ưu tiên đăng thông tin các nhà sản xuất Việt Nam

Chuyên mục sản phẩm địa phương: Làng nghề, sản phẩm địa phương là các bài giới thiệu, quảng bá văn hóa, chế tác truyền thống, nền sản xuất đặc thù gắn với địa danh vùng miền Việt Nam, được xây dựng từ việc thu thập nguồn dữ liệu: sách, báo, tài liệu, bài viết, phóng sự, có sự biên tập của ban biên tập Made-in-vietnam.com 

Thông tin giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn tiêu dùng là các bài viết do các nhà sản xuất gửi tới Made-in-vietnam.com nhằm giới thiệu đặc điểm, tính năng, cách sử dụng sản phẩm, hỗ trợ người tiêu dùng lựa chọn mua sản phẩm tốt hơn. 

Các bài viết giới thiệu sản phẩm, chỉ dẫn tiêu dùng của các doanh nghiệp sản xuất sẽ được duyệt trước khi đăng và được đăng tải là miễn phí trên Made-in-vietnam.com với các chỉ tiêu: 

+ Các bài viết mang tính tích cực xây dựng thương hiệu Việt Nam

+ Các sản phẩm giới thiệu là sản phẩm, hoặc nhà sản xuất mang thương hiệu Việt Nam

+ Các đặc điểm tính năng sản phẩm đăng tải phải đúng, trung thực 

Bản tin thị trường, doanh nghiệp, hội chợ triển lãm là các thông tin sự kiện, bài viết được thu thập từ các nguồn tin cậy, đúng pháp luật nhằm thông tin tới các doanh nghiệp các sự kiện, tình hình thị trường

 

3. Phát triển cộng đồng

Made-in-vietnam được xây dựng theo mô hình tương tác hai chiều giữa người dùng và website.

Người dùng có thể tiếp nhận thông tin trực tiếp từ truy cập vào website, hoặc đăng ký bản tin để hệ thống gửi các bài viết, sản phẩm, tin tức cập nhật tới người dùng.Ngược lại hệ thống cho phép người dùng viết bài trực tuyến, đánh giá sản phẩm, doanh nghiệp, gửi góp ý tới nhà sản xuất.

Made-in-vietnam.com sẽ có bộ phận biên tập kiểm duyệt thông tin để đưa lên công chúng đối các thông tin liên quan trực tiếp tới sản phẩm Việt nam nói chung. Đối với các đánh giá nhận xét và góp ý về cụ thể sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, mặc định sẽ được chuyển thẳng tới tài khoản quản lý doanh nghiệp trên Made-in-vietnam.com để doanh nghiệp chủ động kiểm soát việc đưa thông điệp lên công chúng. Trước khi hoàn tất việc đưa tin, bài viết, bình luận lên made-in-vietnam, người dùng nhất thiết phải nhập đúng email của mình, và phải xác nhận nội dung thông tin của hộp thư email của người gửi.

Người dùng có thể tạo tài khoản trên made-in-vietnam.com. Với tài khoản này, người dùng sẽ có được các thông tin về nguồn cung ứng một cách đầy đủ hơn, dễ dàng trao đổi tới nhà cung cấp.

Made-in-vietnam.com cung cấp tiện ích gửi yêu cầu, bất cứ ai cũng có thể gửi các yêu cầu tới made-in-vietnam, yêu cầu đó sẽ được gửi tự động tới các thanh viên nhà cung cấp đăng ký dịch vụ. Để đảm bảo việc phản hồi thông tin có hiệu quả, người yêu cầu phải nhập chính xác email và số điện thoại liên hệ.

 

4. Sản phẩm trên Made-in-vietnam.com

Các sản phẩm đăng lên trang Made-in-vietnam.com bắt buộc phải là sản phẩm hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam.

Nếu sản phẩm không có xuất xứ rõ ràng của Việt Nam hoặc có vấn đề chất lượng ảnh hưởng tới hình ảnh hàng Việt Nam, chúng tôi sẽ gửi yêu cầu nhà cung cấp xác nhận và sẽ tạm gỡ bỏ nếu có các phản hồi không tốt từ cộng đồng

Để tạo một hình ảnh tốt cho thương hiệu hàng Việt Nam, tuỳ theo đặc thù chủng loại hàng hoá, chúng tôi giới hạn đối tượng cho phép được đăng sản phẩm lên Made-in-vietnam.com là các nhà sản xuất trực tiếp, đại diện uỷ quyền từ nhà sản xuất, đơn vị thu mua, chế biến hàng hoá, đơn vị xuất khẩu hàng Việt Nam.

Sản phẩm đăng lên Made-in-vietnam.com được phân theo nhóm sản phẩm. Có khoảng 6,000 nhóm sản phẩm hàng hoá được khai sẵn chi tiết tới 6 cấp độ theo chuẩn phân nhóm hàng mà thế giới hay dùng. Việc đưa sản phẩm của mình càng chi tiết, khả năng ưu tiên hiển thị sẽ càng cao trên made-in-vietnam.com cũng như trên các công cụ tìm kiếm khác trên internet. Chú ý, sản phẩm sẽ không hiển thị nếu khai báo sản phẩm ở nhóm hàng cấp 1 và 2.

Có hai hình thức hiển thị sản phẩm trên made-in-vietnam.com đó là:

+ Hiển thị ở dạng quảng cáo, ở vị trí dễ nhìn khi truy cập lên trang chính hoặc chuyên mục. Các sản phẩm tài trợ hoặc được tài trợ sẽ được hiển thị ở vị trí ưu tiên. Doanh nghiệp sản xuất, thương mại, bán hàng đều có thể đăng ký đặt hình ảnh sản phẩm cùng các thông tin liên quan lên vị trí này.

+ Hiển thị dưới dạng liệt kê theo nhóm, thuộc tính sản phẩm. Sản phẩm, thông tin nhà cung cấp và các sản phẩm cùng nhóm sẽ được hiển thị theo từng gian hàng (block), liệt kê trên danh mục sản phẩm. Các đối tượng là thành viên vàng, nhà tài trợ, doanh nghiệp uy tín có xác minh, nhà sản xuất có vị trí ưu tiên trong danh mục liệt kê.

 

5. Tài khoản doanh nghiệp (nhà cung cấp)

Made-in-vietnam.com cho phép doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể tạo tài khoản, tự giới thiệu về minh, nhập thông tin sản phẩm, thương hiệu, lĩnh vực sản xuất của mình trực tuyến (online) trên Internet.

Sau khi nhận được các thông tin đăng ký của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ chủ động duyệt thông tin, liên hệ với người đăng ký, xác nhận thông tin và thực hiện phân loại nhóm nhà cung cấp để đưa thông tin lên chuyên mục phù hợp trên trang made-in-vietnam.com.

Chúng tôi đặc biệt ưu tiên các đối tượng là nhà sản xuất, nghề truyền thống, các đơn vị chế biến thu mua hàng trực tiếp.

Tài khoản doanh nghiệp được phép đưa các thông tin:

+ Tự giới thiệu về doanh nghiệp

+ Hàng hoá sản phẩm Việt Nam (với các đối tượng được ưu tiên)

+ Khuyếch trương sản phẩm, ưu tiên vị trí hiển thị (đối với mặt hàng Việt Nam)

+ Quảng cáo, khuyếch trương thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp

+ Các file hình ảnh quảng bá, chứng chỉ sản phẩm của doanh nghiệp

 

6. Quảng cáo

Các đối tượng kinh doanh, tổ chức, cá nhân đều được phép đăng quảng cáo hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp mình trên trang made-in-vietnam.com.

Hinh ảnh sản phẩm không có xuất xứ sản xuất Việt Nam không được phép đưa lên trang Made-in-vietnam.com ở bất kỳ dạng thức đưa tin hoặc quảng cáo nào.

Với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo, chúng tôi sẽ tạo một tài khoản để khách hàng kiểm soát, trao đổi thông tin, đặt yêu cầu vị trí hiển thị trên trang made-in-vietnam.com.

Các nhà sản xuất, nghề truyền thống, đơn vị chế biết thu mua xuất khẩu, hàng Việt nam chất lượng sẽ được ưu tiên quảng bá trên trang made-in-vietnam.com.

 


Kết nối với chúng tôi

Từ khóa tìm kiếm

Giỏ hàng (0)